GoPro มอบเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐสำหรับผู้ชนะที่ส่งผลงานวิดีโอเข้าประกวด HERO9 Black Million Dollar Challenge ประจำปี 2020

มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวด 29,000 คนจาก 125 ประเทศ โดยเป็นคลิปวิดีโอที่ถ่ายด้วยกล้อง GoPro HERO9 Black เพื่อร่วมชิงส่วนแบ่งเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ในสัดส่วนที่เท่าๆกัน
และวีดีโอที่ได้ออกมานั้นก็คือ วีดีโอแห่งความสุขตลอด 2 นาที ตั้งแต่สวนหลังบ้าน ชนบทห่างไกลและสถานที่แปลกๆ อีกมากมาย
กรุงเทพ, 16 ธันวาคม 2563 – วันนี้โกโปร (GoPro) พร้อมที่จะนับถอยหลังอย่างภาคภูมิใจ สำหรับการปล่อยวิดีโอไฮไลท์ Million Dollar Challenge ครั้งที่สาม โดยจะมอบเงินรางวัลมูลค่า 17,857 เหรียญดอลลาร์สหรัฐให้กับผู้ชนะทั้ง 56 คน ที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อช่วยเติมเชื้อเพลิงและไฟในตัวพวกเขา รวมไปถึงการทำตามความฝันในชีวิตของพวกเขาต่อไป
ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา GoPro ได้เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งก็คือ HERO9 Black และในวันเดียวกันนั้น GoPro ก็ได้ทำการเปิดตัวการแข่งขัน HERO9 Black Million dollar Challenge โดยมีเวลาให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันเพียง 80 วันเท่านั้น เพื่อถ่ายทำและแชร์คลิปที่สร้างสรรค์และตระการตาที่สุด การแข่งขันนี้จัดขึ้นผ่าน GoPro Awards และได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่อยากเข้าร่วมจากทั่วทุกมุมโลกแสดงความคิดสร้างสรรค์และร่วมส่งวิดีโอจาก HERO9 Black ที่เจ๋งและดีที่สุดของตน กติกามีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ซึ่งก็คือวิดีโอคลิปนั้นจะต้องถ่ายทำด้วย HERO9 Black“การแข่งขัน Million Dollar Challenge คือการแข่งขันที่เราอยากจะให้ลูกค้าของเราแสดงความสามารถของทุกคนออกมาให้เราเห็นผ่านกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดของเราซึ่งก็คือ HERO9 Black” นิคโคลัส วู้ดแมน ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารของ GoPro กล่าว
“นอกจากนี้ยังเป็นอีกหนึ่งโอกาสครั้งใหญ่ของเราที่จะได้คืนกำไรให้กับผู้ใช้ GoPro อีกด้วย เพราะเหล่าผู้ใช้นี้ คือสิ่งที่ช่วยขับเคลื่อนแบรนด์ของเรา เราจึงได้จัดทำการแข่งขันนี้เพื่อประกาศความคิดสร้างสรรค์จากผู้ใช้งานของเรา เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเขาทำสิ่งเจ๋งๆแบบนี้ต่อไป”
การแข่งขัน Million Dollar Challenge ครั้งนี้ นับเป็นปีที่สามแล้ว และครั้งนี้เราได้ บันทึกไว้ว่ามีการส่งเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 29,000 ครั้งจาก 125 ประเทศ โดยทีม GoPro ใช้เวลากว่า 250 ชั่วโมงในการตรวจสอบทุกวีดีโอคลิปเพื่อคัดสรรคลิปวีดีโอที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย โดยผู้ชนะทั้ง 56 คน จะได้รับเงินรางวัลกว่า 550,000 บาท หรือ 17,857 เหรียญดอลลาร์สหรัฐต่อคน
การแข่งขันในปีนี้ถูกถ่ายทำในรูปแบบวีดีโอทั้งหมดโดย HERO9 Black ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ 23.6MP และสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด 5K ฟังค์ชั่นกันสั่นของวิดีโอ HyperSmooth 3.0 และการปรับระดับตามเส้นขอบฟ้าภายในกล้อง เมื่อใช้คู่กับอุปกรณ์เสริม Max Lens Mod HERO9 Black สามารถถ่ายวิดีโอได้กว้างและนิ่งที่สุดเท่าที่เคยมีมาในกล้องตระกูล HERO ทำให้ได้มุมมองที่แปลกใหม่และไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงและเพิ่มเติมลูกเล่นใหม่ๆ ภายในตัวกล้อง เช่น หน้าจอด้านหน้า หน้าจอด้านหลังที่ใหญ่ขึ้น และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น 30% เพียงเท่านี้ก็ชัดเจนแล้วว่าทำไม HERO9 Black จึงเป็นกล้องที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากนับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกันยายน
เชิญรับชมวิดีโอ HERO9 Black Million Dollar Challenge จาก GoPro ได้ที่นี่
สำรวจรายชื่อผู้ได้รับรางวัล GoPro HERO9 Black Million Dollar Challenge ที่ The Inside Line ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องที่ได้ฉายาว่า “เหนือขึ้นอีกหนึ่งระดับ” GoPro.comไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย mevans. ขับเคลื่อนโดย Blogger.