ประเทศไทย เตรียมปักหมุดฟื้นตลาดความงามครั้งใหญ่ทั่วอาเซียนนับถอยหลังสู่เวที “Cosmoprof CBE ASEAN” 16-18 ก.ย. 64 นี้ครั้งแรกของงานจัดแสดงสินค้าความงาม ภายใต้แบรนด์ระดับโลก

สามผู้นำตลาดงานแสดงสินค้า Informa Markets, China Beauty Expo (CBE) และ BolognaFiere เตรียมพลิกโฉมตลาดความงามครั้งใหม่บนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเข้าแบรนด์ระดับโลก “Cosmoprof” จัดงาน “Cosmoprof CBE ASEAN” ครั้งแรกของงานจัดแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน 16-18 กันยายน 2564 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพมหานคร ตอกย้ำการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและธุรกิจความงามอาเซียน ปักหมุดหมายอ้าแขนรับนักลงทุน สร้างโอกาสเติบโตครั้งใหม่มาสู่ผู้ประกอบการความงามทั่ว AEC
David Bondi รองประธานอาวุโส Informa Markets เผยว่า ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถือเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีความพร้อม ในแง่ศักยภาพและอัตราการเติบโตของธุรกิจความงามอยู่ในระดับสูง แม้ต้องเผชิญกับโรคระบาดโควิด-19 ก็ตาม เนื่องจากหลายประเทศในภูมิภาคมีดูแลตัวเองที่ดี ประกอบกับการเข้าถึงวัคซีนเร็วกว่าที่คาด ทำให้เศรษฐกิจภาพรวมโดยเฉพาะตลาดความงามมีแนวโน้มจะฟื้นตัวเร็ว และอาจแข็งแกร่งกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งจุดแข็งเหล่านี้จะส่งผลให้พฤติกรรมด้านความงามหลายๆ อย่างกลับสู่ภาพที่คุ้นเคย เช่น การกลับมาใช้ชีวิตนอกบ้านมากขึ้น หรือความนิยมของเมคอัปจะกลับมาเท่าก่อนการใส่หน้ากากอนามัย หลังจากที่สังคมสามารถป้องกันโรคระบาดได้อย่างทั่วถึง
“จุดแข็งของตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไม่ได้มีแต่การฟื้นตัวจากโรคระบาดที่รวดเร็วเท่านั้น เพราะด้วยการวางรากฐานของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา จากข้อตกลงการค้าเสรีมีการอนุญาตให้เกิดการหมุนเวียนสินค้า บริการ และเงินทุนซึ่งนำไปสู่การเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงธุรกิจความงามสู่รูปแบบใหม่ จะสามารถทำให้ภูมิภาคนี้มีความทันสมัย คึกคัก พร้อมสำหรับนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ด้วยเครื่องมือดิจิทัลและกระบวนการอุตสาหกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงการเข้ามาของแพลตฟอร์ม Cosmoprof ที่จะช่วยสร้างโอกาสให้บริษัทและผู้ประกอบการก้าวข้ามผลกระทบในปีที่ผ่านมา และทำให้ตลาดความงามในภูมิภาคมีความยั่งยืนมากขึ้น”
แพลตฟอร์ม Cosmoprof คือหนึ่งในแบรนด์งานจัดแสดงสินค้าความงามระดับโลก จัดโดย Informa Markets, China Beauty Expo (CBE) และ BolognaFiere เพื่อนำเสนอประสบการณ์ทางธุรกิจ
ความงามที่มีคุณภาพมาสู่บริษัท ผู้ประกอบการ รวมไปถึงผู้ซื้อ โดยในปี 2564 นี้ แพลตฟอร์ม Cosmoprof จะเข้ามาสร้างหมุดหมายการเติบโตของตลาดความงามครั้งใหม่ ให้เกิดขึ้นในภูมิภาคอาเซียน ทั้ง 10 ประเทศ ได้แก่ ได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ในงาน “Cosmoprof CBE ASEAN” ในระหว่างวันที่ 16-18 กันยายน 2564 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพมหานคร ครั้งแรกของงานจัดแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน
ด้าน Gianpiero Calzolari ประธาน BolognaFiere กล่าวข้อมูลสนับสนุนว่า “การจัดขึ้นครั้งแรกของงาน Cosmoprof CBE ASEAN ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญของผู้ประกอบการ ในการใช้แบรนด์ Cosmoprof มาช่วยประเมินศักยภาพทางเศรษฐกิจของตลาดในภูมิภาค ด้วยภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งของแบรนด์จะช่วยดึงดูดกลุ่มคู่ค้าและนักลงทุนให้มาสัมผัสกับอุตสาหกรรมเครื่องสำอางท้องถิ่น ไปพร้อมกับการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางเทคโนโลยีแบบใหม่ ที่สามารถพัฒนาการผลิตให้มีคุณภาพ ร่วมกับการรักษาความวัฒนธรรมดั้งเดิมของผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะส่งผลให้แบรนด์ท้องถิ่นมีคุณภาพและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถดึงดูดความสนใจจากคู่ค้าในต่างประเทศได้เป็นอย่างดี”
ด้าน Sang Ying รองผู้จัดการทั่วไปของ Shanghai Baiwen Co Ltd. กล่าวว่า “การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นับว่ามีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดีขึ้น เช่นเดียวกันกับตลาดใหญ่ในประเทศจีน ประกอบกับเทรนด์การใช้เครื่องสำอางที่เริ่มกลับมาตามกระแส ได้เสริมให้ให้อุตสาหกรรมความงามเริ่มมีการฟื้นตัวภายในประเทศอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้กลุ่ม suppliers ของจีน เริ่มมีการมองหาพันธมิตรทางธุรกิจกลุ่มใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการฟื้นตัวของธุรกิจความงามของตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และการเกิดขึ้นของ Cosmoprof CBE ASEAN จะเป็นโอกาสให้ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กลายเป็นตลาดเป้าหมายแรกของพันธมิตรทางการค้ากลุ่มใหญ่จากจีน”
ติดตามรายละเอียดของโอกาสทางธุรกิจความงามครั้งใหม่ จากแบรนด์ Cosmoprof ในงาน “Cosmoprof CBE ASEAN” ครั้งแรกของงานจัดแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน เพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.comไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย mevans. ขับเคลื่อนโดย Blogger.