แอปเปิ้ลสายพันธุ์โปแลนด์ถึงเมืองไทยเชิญร่วมฉลองพร้อมลิ้มลองรสชาติใหม่

 

เชิญผู้บริโภคคนไทยร่วมกิจกรรม “ Gift of Polish orchards. European apples from Poland” เป็นส่วนหนึ่ง ในการร่วมเฉลิมฉลองการมาถึงของแอปเปิ้ลสด ๆ สายพันธุ์โปแลนด์  ในวันอาทิตย์ที่6พฤศจิกายน ที่สวนลุมพินี เวลา 07.00น.-09.00น. 


เมื่อวันที่ 4 พ.ย. มร.นอร์เบิร์ต บาค ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการลงทุนและการค้าโปแลนด์ประจำประเทศไทยพร้อมด้วย นาง อิโลน่า โซลิก ลาโบด้า และ นาง โมนิก้า พริซ์บิลสก้า ตัวแทนจาก สมาคม Association of Polish Fruit and Vegetable Distributors หรือสมาพันธ์ผลไม้ "Unia Owocowa" เชิญสื่อมวลชนมาลิ้มลองรสชาติแอปเปิ้ลของสายพันธุ์โปแลนด์ ที่ ห้องประชุมชั้น 30 อาคารสิงห์คอมเพล็กซ์
“การเก็บเกี่ยวแอปเปิ้ลในปีนี้ที่โปแลนด์ ถือว่าเป็นผลผลิตที่ดีที่สุดในยุโรป ความต้องการแอปเปิ้ลโปแลนด์ในตลาดโลกอยู่ในระดับที่สูง จึงมีตัวแทนจากกลุ่มเกษตรกรเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาร่วมในงานแสดงสินค้าผักและผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย "Asia Fruit Logistica” ซึ่งจัดขึ้น ระหว่าง 2-4พ.ย.ที่ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีผู้จัดแสดงสินค้าจาก 42 ประเทศ รวมถึงคณะผู้แทนชาวโปแลนด์เข้าร่วมด้วย

กรุงเทพ เราจึงเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ การขนส่งแอปเปิ้ลจากโปแลนด์มาถึงไทยเป็นไปได้ด้วยความเรียบร้อย พร้อมที่จะเสิร์ฟความสดใหม่ให้กับคนไทยทุกคน ได้ลิ้มลอง รสชาติความอร่อยที่ต่างจากแอปเปิ้ลจากภูมิภาคอื่น


ช่วงปีแรกของการโปรโมทแอปเปิ้ลโปแลนด์ในประเทศไทย เราเข้ามาทดลองตลาด เมื่อเดือนพ.ค. ซึ่งกำลังจะสิ้นสุดลงในไม่ช้า และผ่านไปได้ด้วยดี เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “Gift of Polish orchards. European apples from Poland” ตลาดในประเทศไทยเป็นตลาดใหม่ แต่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในสายตาของเกษตรกรชาวโปแลนด์ที่พยายามขยายตลาดของตัวเอง ไปตามที่ต่างๆ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

ถึงแม้ว่าแอปเปิ้ลจากโปแลนด์จะยังไม่ได้มีการวางขายให้กับประชาชนทั่วไปในประเทศไทย ณ ขณะนี้ แต่การส่งผลผลิตจากการเก็บเกี่ยวในปีนี้จากโปแลนด์ นับว่าเป็นครั้งแรกและได้มาถึงยังกรุงเทพแล้ว ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ มีตัวแทนจากผู้ประกอบธุรกิจอุตสาหกรรมผลไม้จากโปแลนด์ได้จัดงานเจรจาธุรกิจขึ้นหลายงานในกรุงเทพ โดยเกี่ยวข้องกับการส่งออกผลไม้จากโปแลนด์มายังไทย ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของคณะผู้แทนการค้า ทางตัวแทนจากสมาพันธ์ผลไม้จึงได้เข้าร่วมงาน "Asia Fruit Logistica” ที่จัดขึ้นในกรุงเทพ 


โดยแอปเปิ้ลที่ส่งมาเป็นพันธุ์แอปเปิ้ลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุโรป เช่น Gala, Golden Delicious, Najdared, Red Chief, Red Delicious และ Red Jonaprince เปิดอกาสให้ตัวแทนจากสื่อไทยได้มีโอกาสชิมแอปเปิ้ลสายพันธุ์ยอดนิยมจากโปแลนด์ในช่วงอีเว้นท์พิเศษ

ความแตกต่างทางภูมิศาสตร์ทำให้รสนิยมของผู้บริโภคที่มีต่อแอปเปิ้ลแตกต่างกันออกไป ดังนั้น แคมเปญ “Gift of Polish orchards. European apples from Poland” จึงมีวัตถุประสงค์เพื่อแนะนำให้ผู้บริโภคชาวไทยได้รู้จักคุณประโยชน์และข้อดีของแอปเปิ้ลสายพันธุ์ยุโรป


วัตถุประสงค์หลักที่มาร่วมจัดกิจกรรมนี้เพื่อหาลือแนวโน้มและความเป็นไปได้ในการเปิดตลาดแอปเปิ้ลโปแลนด์ในไทย”ตัวแทนจากสมาพันธ์ผลไม้"UniaOwocowa”กล่าว

ขณะที่ มร.นอร์เบิร์ต บาค ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการลงทุนและการค้าโปแลนด์ประจำประเทศไทย เผยว่า ตัวเองได้มาอยู่ประเทศไทย 4 ปี เป็นตัวแทนของประเทศโปแลนด์ เพื่อมาหาช่องทางเชื่อมธุรกิจระหว่างโปแลนด์กับไทย มองว่า ตลาดผลไม้ในประเทศไทยเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง โดยเฉพาะแอปเปิ้ล ที่นำเข้ามาจากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นจีน สหรัฐ ออสเตรเลีย   โดยหวังว่าแอปเปิ้ลโปแลนด์จะเป็นอีกทางเลือกของผู้บริโภคชาวไทย ส่วนช่องทางการตลาดและข่องทางการจัดจำหน่ายจะวางขายในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำในเมืองไทยในปีหน้า”

ทั้งนี้ สมาพันธุ์ผลไม้ ได้จัดกิจกรรม แคมเปญ “Gift of Polish orchards. European apples from Poland” สำหรับผู้ร่วมงานจะได้ลิ้มรสแอปเปิ้ลโปแลนด์สายพันธ์ต่าง ๆฟรี  

 ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 6 พ.ย.นี้  เวลา07.00น.-09.00น.ที่สวนลุมพินี ประตู 3 ใกล้ศูนย์อาหาร  สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญนี้ได้ที่เว็บไซต์ www.bestapples.eu/th/ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย mevans. ขับเคลื่อนโดย Blogger.