“ช้อปปี้” ส่องพฤติกรรมนักช้อปไทยพร้อมเผยข้อมูลอินไซด์เทรนด์ไลฟ์สตรีมมิ่ง สนับสนุนผู้ใช้งาน ผู้ประกอบการและแบรนด์พันธมิตรให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ประเทศไทย- 28 กุมภาพันธ์ 2566: ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันเจาะลึกพฤติกรรมนักช้อปชาวไทยที่มีบทบาทสำคัญต่อการช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านเครื่องมือทางการตลาดสุดแกร่งอย่าง “Shopee Live” ซึ่งถือเป็นขวัญใจผู้ใช้งานชาวไทย ผู้ประกอบการและเหล่าแบรนด์พันธมิตรมาอย่างยาวนาน พร้อมทั้งชวนส่องเทรนด์ไลฟ์สตรีมมิ่งผ่านการช้อปปี้งควบคู่กับความบันเทิงจากหลากหลายคอนเทนต์ที่ช่วยเหลือและสนับสนุนทั้งผู้ซื้อและผู้ขายอย่างดีที่สุด
สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทยกล่าวว่า “ช้อปปี้ เรามุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในแง่ของการจับจ่ายสินค้าที่มาพร้อมความคุ้มค่า คุ้มราคา แต่ก็ยังให้ความสำคัญกับการสร้างปฏิสัมพันธ์อย่างเรียลไทม์ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายให้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ผ่านเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์ยอดนิยม อย่าง Shopee Live ซึ่งกลายมาเป็นพื้นที่แห่งความสุขบนโลกออนไลน์และสามารถเชื่อมผู้ซื้อและผู้ขายไว้ด้วยกันผ่านกิจกรรมสุดพิเศษต่าง ๆ มากมาย และแน่นอนว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาช้อปปี้ปลุกปั้น Shopee Live ขึ้นมาอย่างเต็มที่ จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากผู้ใช้งาน ร้านค้าและแบรนด์พันธมิตร ช้อปปี้ยังคงเดินหน้าที่จะสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานชาวไทยผ่าน Shopee Live”

“ช้อปปี้” ส่องพฤติกรรมนักช้อปไทยบน Shopee Live ในปี 2565
สำหรับปีที่ผ่านมา ช้อปปี้เห็นถึงแนวโน้มเทรนด์ไลฟ์สตรีมมิ่งที่น่าสนใจบน Shopee Live โดยพบว่าในปี 2565 มีผู้เข้าชมให้ความสนใจและเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์ใน Shopee Live โดยพบว่าหมวดหมู่คอนเทนต์ที่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานมากที่สุด ได้แก่ หมวดหมู่สินค้าแฟชั่น, หมวดหมู่สินค้าอุปโภคบริโภค และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์
ช้อปปี้ ร้านค้าและแบรนด์พันธมิตรสามารถช่วยให้นักช้อปประหยัดเงินในกระเป๋าไปราว 1,000 ล้านบาทจากข้อเสนอพิเศษต่าง ๆ มากมายบน Shopee Live 5 อันดับสินค้าจากร้านค้าท้องถิ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน Shopee Live ได้แก่ ข้าวไรซ์เบอรี่, เสื้อผ้าพื้นเมือง, ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรต้นตำรับ, เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และหมูยอ และพบว่านักช้อปในไลฟ์สตรีมมิ่งนิยมช้อปปิ้งสินค้าในท้องถิ่นเป็นจำนวนมากทำให้ร้านขายของฝากประจำจังหวัดในท้องถิ่นร้านหนึ่งสามารถจำหน่ายสินค้าได้ราว 600 ชิ้นผ่านไลฟ์สตรีมใน 1 สตรีม
Shopee Live ยังคงครองใจเหล่าแบรนด์ออฟฟิเชียลบน Shopee Mall โดยพบว่า ใน 1 สตรีมของ
แบรนด์ในหมวดหมู่บิวตี้ยอดนิยมแบรนด์หนึ่งสามารถจำหน่ายสินค้าได้มากกว่า 100 ชิ้นออกไปในทุกๆ 1 นาทีจังหวัดที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ Shopee Live ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่, จังหวัดนครราชสีมา
และจังหวัดสงขลา นิยมเข้าชมคอนเทนต์สุดครีเอทีฟและช้อปปิ้งสินค้าผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งบนช้อปปี้
เปิดประเดิมศักราชใหม่ไฉไลกว่าเดิมช้อปปี้ขอตบเท้าเหล่าร้านค้าและกองทัพแบรนด์ดังขอกางผังรายการไลฟ์สตรีมพร้อมรีเฟรชคอนเทนต์ให้สนุกยิ่งกว่าเดิมเพื่อเอาใจนักช้อปชาวไทยทุกกลุ่มเป้าหมายควบคู่กับการช้อปปี้ออนไลน์ภายใต้คอนเส็ปต์ “ช้อปคุ้ม” ที่นอกจากจะได้รับความบันเทิงจากคอนเท้นต์ดี ๆ แล้ว ยังสามารถเก็บโค้ดส่วนลด เก็บ Shopee Coins ได้อีกด้วย โดยในปีนี้นักช้อปจะได้เต็มอิ่มแบบนอนสตอปตั้งแต่จันทร์ถึงอาทิตย์กับรายการไลฟ์สตรีมมิ่งที่นักช้อปแต่ละสไตล์ไม่ควรพลาด
นักช้อปสายความคุ้ม สายโปรแรง
· นักช้อปสายคุ้มค่า คุ้มใจ เต็มอิ่มกับ Shopee Live Flash Sale: ป้ายยาสินค้าราคาดี พร้อมแจกโค้ดไม่ลับ ให้ช้อปจุกๆ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ 2 ชั่วโมง 2 เวลา 12:00 และ 21:00 น
. ผนึกแบรนด์ดังส่งตรงคอนเทนต์สุดสร้างสรรค์: พบกับโปรดีจากแบรนด์ดัง พร้อมคอนเท้นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เวลา 19:00 น. ทุกวันจันทร์ พบกับรายการ Shopee Live Wel-B Time เอาใจคุณพ่อ คุณแม่ ยกทัพสินค้าคุณภาพจาก Wel-B มาลดแบบจัดเต็ม พร้อมรับมือหนู ๆ แบบยุคนิวเจน ทุกวันอังคาร Shopee Live Disney Magic Hour พบความพิเศษจากคาแรกเตอร์โปรดจากอาณาจักรดิสนีย์ พร้อมสินค้าลิขสิทธิ์แท้ราคาสุดพิเศษ ทุกวันพฤหัสบดี รายการ Shopee Live ช้อป ชิม ทัวร์ เปิดประสบการ์สู่ประเทศอิตาลีในหลากหลาแง่มุม พร้อมดีลสินค้าแท้ Made in Italy และเฉพาะ เวลา 14:00 น. ทุกวันพุธกลางเดือน วันพุธสิ้นเดือนพบกับรายการ Shopee Live วันพุธไม่หยุดไลฟ์ ช้อปสินค้าราคาพิเศษ จากหลาหลายแบรนด์ดัง ช้อปยาวเต็มอิ่มตลอด 4 ชั่วโมง
นักช้อปสายชิลล์ครบจบทุกสไตล์
นักช้อปสายชิลล์ต้องไม่พลาด พบกับความหลากหลายความบันเทิงที่ควบคู่กับข้อเสนอสินค้าราคาพิเศษ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18:00 น.
Shopee Live คนนี้พี่ว่าเด็ด เปิดเส้นทางอาชีพของ Net Idol หน้าใหม่ เจาะมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน ทุกวันจันทร์
Shopee Live โต้มาที เพราะเราเชื่อว่าในทุกความเห็น มักจะมี 2 ด้านเสมอ เจอกันทุกวันอังคารกับไลฟ์สตรีมมิ่งปะทะฝีปากร้อนๆ โต้วาทีกันด้วยประเด็นสุดร้อนแรงสถานการณ์ปัจจุบัน
Shopee Live ทำนายดวง ทุกวันพุธ เอาใจสายมู พร้อมเปิดทุกศาสตร์ของการดูดวง
Shopee Live Radio ชวนมาร้อง เต้น เน้นบันเทิง แบบม่วนใจทุกวันพฤหัสบดี
Shopee Live กินแหลก ตามติดทุกร้านดัง กระตุกต่อมรับรส จัดเต็มกับทุกเมนูอร่อยทุกวันศุกร์
ติดตามความสนุกและคอนเทนต์ดี ๆ ควบคู่โปรโมชั่นชนิดที่เรียกว่า ช้อปคุ้มบนช้อปปี้จาก Shopee Live ได้ที่ https://shopee.co.th/m/shopee-live-original
ช้อปคุ้ม ช้อปเลือกได้ ช้อปได้เลยที่ “Shopee 3.3 ลดใหญ่ต้นปี”
ยกระดับความพิเศษ ช้อปปี้ยังได้เปิดตัวแคมเปญลดยิ่งใหญ่ครั้งแรกแห่งปี “Shopee 3.3 ลดใหญ่ต้นปี” นักช้อปชาวไทยยังได้สัมผัสกับประสบการณ์การช้อปปิ้งควบคู่กับความบันเทิงผ่าน Shopee Live โดยแฟน ๆ รายการเกมโชว์ตัวยงเตรียมตัวให้พร้อมพบกับ “Shopee 3.3 Game Show เกมแจกล้าน” เกมโชว์ที่จะสร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงจากกองทัพศิลปิน ดาราชื่อดังมาร่วมสร้างสีสัน พร้อมกองทัพรางวัลรวมกว่า 6 ล้านบาท ติดตามพร้อมกัน เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป ทาง Shopee Live ในวันที่ 3 เดือน 3
ฉลองใหญ่แคมเปญ 3.3 ทั้งที ช้อปปี้เอาใจแฟน ๆ เคป๊อบด้วยการส่งแคมเปญ "K-COLLECTION with KCON 2023 THAILAND" แคมเปญที่จะขนกองทัพสินค้าส่งตรงจากเกาหลีในหลากหลายหมวดหมู่ ที่มาพร้อมดีลแรงอย่าง โค้ดส่วนลด 1,500 บาท และโค้ดลดสูงสุด 20% มาให้แฟน ๆ ได้เลือกช้อปก่อนใคร ไม่เพียงเท่านั้น นักช้อปยังมีสิทธิ์รับบัตรคอนเสิร์ต KCON 2023 THAILAND ให้ได้ฟินกันอีกต่อ ในงาน KCON 2023 THAILAND ซึ่งจะจัดขึ้นที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี และ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์วันที่ 18 - 19 มีนาคม 2566 เลือกช้อปและติดตามรายละเอียดแคมเปญได้ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 - 31 มีนาคม 2566 ที่ https://shopee.co.th/m/kcon-thailand-2023-K-COLLECTION
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย mevans. ขับเคลื่อนโดย Blogger.