แกร็บ เตือนภัย! กรณีมิจฉาชีพแอบอ้างใช้ชื่อ Grabทำกิจกรรมการตลาดเพื่อหลอกลวงผู้บริโภคผ่าน SMS หรือ LINE

สืบเนื่องจากกรณีที่บริษัทฯ ได้รับการแจ้งข้อมูลจากผู้ใช้บริการผ่านช่องทางต่างๆ โดยระบุว่า ได้รับการติดต่อจากแกร็บ (Grab) ผ่านระบบรับ-ส่งข้อความสั้น (SMS) หรือแอปพลิเคชันไลน์ (LINE) เพื่อเชิญชวนให้เข้าร่วมกิจกรรมทางการตลาดกับบริษัทฯ เช่น การประกาศผลเป็นผู้โชคดีในกิจกรรมพิเศษ โดยต้องกดเข้าลิงก์ที่ปรากฏใน SMS หรือต้องแจ้งข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ-นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์ เพื่อยืนยันการรับสิทธิ์ในการรับรางวัลผ่านทางแอปพลิเคชัน LINE นั้น
แกร็บ ประเทศไทย ขอเรียนชี้แจงว่า บริษัทฯ ไม่เคยดำเนินกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบดังกล่าว และไม่มีนโยบายในการติดต่อผู้ใช้บริการผ่านช่องทางอื่นที่ไม่ใช่ช่องทางหลักของบริษัทฯ ตลอดจนไม่ส่งเสริมให้ผู้ใช้บริการแชร์ข้อมูลหรือรายละเอียดส่วนตัว รวมถึงทำธุรกรรมทางการเงินผ่านช่องทาง SMS หรือแอปพลิเคชัน LINE ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอแจ้งเตือนให้ผู้ใช้บริการ รวมถึงประชาชนทั่วไป ได้โปรดระมัดระวังและอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่มีพฤติการณ์ดังกล่าว
ในกรณีที่ท่านได้รับการติดต่อจากบุคคลภายนอกโดยมีการอ้างถึง Grab บริษัทฯ ขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบข้อมูลก่อนดำเนินการใดๆ โดยสามารถติดต่อแกร็บได้ผ่านทางช่องทางหลัก อันได้แก่ แอปพลิเคชัน Grab (ผ่านศูนย์ขอความช่วยเหลือ หรือ Help Centre) และเพจ GrabTH Facebook (ผ่านช่องทาง inbox) นอกจากนี้ ท่านยังสามารถติดต่อกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท) ผ่านทางโทรศัพท์หมายเลข 1441, 081-866-3000 หรือ www.thaipoliceonline.com เพื่อแจ้งเบาะแสการกระทำผิดหรือข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

 

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย mevans. ขับเคลื่อนโดย Blogger.