NEX Group ผนึก ซี ดี เอ็น พลัส สไปเดอร์ บิลดิ้ง พัฒนาสื่อทีวี และ สื่อดิจิตัล เพื่ออนาคตสู่มวลชน

วันที่ 11 เมษายน 2564 ที่ ห้องบอลลูม A ชั้น 3 โรงแรมบางกอก แมริออท สุขุมวิท 57 กรุงเทพฯ โดย พันเอกปรีฎก ทองวันดี ประธานในพิธีแถลงข่าว พร้อมด้วย นายปราโมทย์ เจริญภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทซีดี เอ็นพลัส จำกัด นายอัศพล บุณยเกียรติ ผู้จัดการ บริษัท เน็กซ์ อินโนเทค จำกัด นางสิริรัตน์ ราวินิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สไปเดอร์ บิลดิ้ง จำกัด และ ดร.เลอภพ โสรัตน์ อุปนายกสมาคม สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย
ร่วมกันแถลงข่าว และเปิดพิธีการลงนามทำสัญญาประกอบกิจการร่วมค้า พร้อมเปิดตัวโทรทัศน์เพื่ออนาคต “NEX TV Thailand” ในการให้บริการ OTT/IPTV Platfrom ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด19 ตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด
โดย นายปราโมทย์ เจริญภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ซี ดี เอ็น พลัส หนึ่งในบริษัทในเครือ NEX Group เปิดเผยว่า ได้ดำนินการพัฒนาเทคโนโลยี OTT (Over The Top) และ IPTV (Internet Protocol Television) Platform ที่จะสามารถนำเสนอเนื้อหาสาระที่ครอบคลุม และช่องรายการที่หลากหลายในลักษณะ On Demand ในจอโทรทัศน์ ผ่านอุปกรณ์ Set Top Box และนำเสนอใน Mobile Application ผ่านจอโทรศัพท์มือถือ โดยส่งเนื้อหาสาระ ช่องรายการต่างๆจาก77จังหวัดทั่วประเทศ และ คอนเทนต์ที่หลากหลาย และความบันเทิง ผ่านโครงข่าย Internet ซึ่งไม่ต้องใช้คลื่นความถี่ เพื่อให้ประชาชนได้รับชม ในหลากหลายทางเลือก
ขณะที่ ดร.เลอภพ โสรัตน์ อุปนายกสมาคม สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ “NEX TV Thailand” ได้เดินหน้าพัฒนาสื่อทีวีในอนาคต เพื่อให้เกิดทางเลือกในการเข้าถึงการรับชมมากยิ่งขึ้น ในฐานะตัวแทนสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬา และตัวแทนสื่อสายกีฬา ก็หวังว่าNex ผลักดันคอนเทนต์ต่างๆ ในวงการกีฬา และช่องทางการถ่ายทอดด้านกีฬาต่าง สู่ประชาชนอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น
ด้าน นางสิริรัตน์ ราวินิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สไปเดอร์ บิลดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่ได้มาร่วมลงนามแถลข่าวเปิดตัวโทรทัศน์เพื่ออนาคต “NEX TV Thailand” และหวังว่าจะได้ร่วมมือกับNEX TV Thailand เดินหน้าพัฒนาสื่อในประเทศต่อไป
สำหรับกลุ่มบริษัท “NEX” เติบโตและขยายประเภทของการดําเนินทางธุรกิจ ออกมาจาก บริษัท สุขกมลรัชดา จํากัด ที่ดําเนินธุรกิจเกี่ยวกับสุขภัณฑ์และ อุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน ซึ่งก่อตั้งมานานกว่า 60 ปี โดย “NEX” จะมุ่งเน้น สินค้าเกี่ยวกับไฟฟ้า, แสงสว่าง ผลิตภัณฑ์ LED คุณภาพสูง และอุปกรณ์ด้านเทคโนโลยีต่างๆ โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นกลุ่มที่ต้องการสินค้าที่มีคุณภาพสูง ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทําให้NEXยึดถือการดําเนินธุรกิจที่เน้นคุณภาพของสินค้าตลอดมา

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย mevans. ขับเคลื่อนโดย Blogger.