แกร็บ ร่วมส่งต่อความสุข ตอกย้ำพันธกิจ “แกร็บ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า”มอบเงินบริจาคกว่า 4 ล้านบาท สนับสนุน 9 มูลนิธิ

แกร็บ ประเทศไทย สานต่อพันธกิจ GrabForGood หรือ ‘แกร็บ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า’ เดินหน้าสนับสนุนและส่งเสริมสังคมไทยใน 3 ด้าน คือ ด้านการแพทย์และสาธารณสุข ด้านการสร้างโอกาสให้กับเยาวชนและผู้ทุพพลภาพ และด้านสิ่งแวดล้อม ผ่านการมอบเงินบริจาคจำนวนกว่า 4 ล้านบาท ซึ่งได้จากการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ของสองแคมเปญหลักในปีที่ผ่านมา และการมีส่วนร่วมของผู้ใช้บริการให้กับ 9 สถาบันและองค์กรสาธารณกุศล อันได้แก่ มูลนิธิรามาธิบดีฯ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ศิริราชมูลนิธิ มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี มูลนิธิบ้านนกขมิ้น มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวกในพระบรมราชินูปถัมภ์ มูลนิธิดวงประทีป มูลนิธิยุวพัฒน์ และ มูลนิธิเทอร์ราไซเคิล ไทย

นายอเลฮานโดร โอโซริโอ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “วิกฤตการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาได้ส่งผลกระทบและสร้างความลำบากให้กับผู้คนในทุกภาคส่วน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับคนกลุ่มต่างๆ ในสังคมไทย ในปีที่ผ่านมา แกร็บ จึงได้จัดสองแคมเปญใหญ่ นั่นคือ ‘สู้ไปด้วยกัน’ ในช่วงกลางปี และ ‘ดับเบิ้ลความสุข’ ในช่วงสิ้นปี พร้อมยังได้เชิญชวนให้ผู้ใช้บริการของเรามีส่วนร่วมในแคมเปญดังกล่าว อาทิ การร่วมบริจาคผ่านการใส่รหัส DONATE หรือเปลี่ยนคะแนนแกร็บรีวอร์ดส (GrabRewards) จากการใช้บริการแกร็บ เป็นเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนองค์กรสาธารณกุศลต่างๆ ใน 3 ด้านหลัก คือ ด้านการแพทย์และสาธารณสุข ด้านการสร้างโอกาสให้กับเยาวชนและผู้ทุพพลภาพ และด้านสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ แกร็บ ต้องขอขอบคุณผู้ใช้บริการทุกท่านที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้ และหวังว่าแพลตฟอร์มของเราจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับสังคมไทยต่อไป”
ทั้งนี้ แกร็บ ประเทศไทยได้มอบเงินบริจาคจำนวนทั้งสิ้น 4,077,758 บาทให้กับทั้ง 9 องค์กร ซึ่งยอดเงินดังกล่าวมาจากการจัดกิจกรรมภายใต้ 2 แคมเปญ ประกอบด้วย
• แคมเปญ ‘สู้ไปด้วยกัน’ ริเริ่มขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ในช่วงเดือนกรกฎาคม ถึง กันยายน 2564 โดยให้ผู้ใช้บริการร่วมบริจาคผ่านการใส่รหัส DONATE เมื่อใช้บริการต่างๆ ของแกร็บ* หรือสามารถนำคะแนนแกร็บรีวอร์ดส (GrabRewards) มาเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคให้กับ 4 มูลนิธิ ได้แก่ มูลนิธิรามาธิบดีฯ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ศิริราชมูลนิธิ และ มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี โดยได้รับเงินบริจาคจากผู้ใช้บริการทั้งสิ้น 773,255 บาท และ แกร็บ ประเทศไทย สมทบทุนเพิ่มอีกจำนวน 2,234,711 บาท
• แคมเปญ ‘ดับเบิ้ลความสุข’ เป็นแคมเปญต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีระหว่างเดือนธันวาคม 2564 ถึง มกราคม 2565 ซึ่งมีไฮไลท์สำคัญ คือ การร่วมมือกับแบรนด์ Greyhound Original ส่งเสื้อผ้าคอลเลคชันพิเศษ “Grab™ Me If You Can” พร้อมมอบ 10% จากยอดขายเพื่อบริจาคให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ นอกจากนี้ ยังให้ผู้ใช้บริการร่วมส่งต่อความสุขให้กับสังคมผ่านการใส่รหัส DONATE เมื่อใช้บริการต่างๆ ของแกร็บ* เพื่อสนับสนุน 8 มูลนิธิ ได้แก่ มูลนิธิรามาธิบดีฯ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ศิริราชมูลนิธิ มูลนิธิเทอร์ราไซเคิล ไทย มูลนิธิบ้านนกขมิ้น มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวกในพระบรมราชินูปถัมภ์ มูลนิธิดวงประทีป และ มูลนิธิยุวพัฒน์ โดยได้กลายเป็นเงินบริจาครวมทั้งสิ้น 1,069,792 บาท

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย mevans. ขับเคลื่อนโดย Blogger.