วอริกซ์ ร่วมกับ ออล ออฟ ลัค ตอกย้ำความสำเร็จแข่งวิ่งเทรลเชิงอนุรักษ์THAILAND EARTH TRAIL เตรียมลุยซีซั่นส์ 2 ในปี 2567

วอริกซ์ ร่วมกับ ออล ออฟ ลัค ประกาศความสำเร็จการจัดแข่งขันวิ่งเทรลเชิงอนุรักษ์ ในรายการ “WARRIX PRESENTED THAILAND EARTH TRAIL SERIES 2023” โดยได้รับการสนับจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งได้จัดขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายน-พฤศจิกายน 2566 ผ่าน 4 สนามแข่งขันใน 4 จังหวัด ได้แก่ จ. สระบุรี จ.ระยอง จ.ชัยภูมิ และ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมีผู้เข้าร่วมแข่งขันและผู้ติดตามกว่า 20,000 คน


สำหรับการแข่งขันวิ่งเทรลรายการ “วอริกซ์ พรีเซนต์เต็ด ไทยแลนด์ เอิร์ธ เทรล ซีรีส์ 2023 (WARRIX PRESENTED THAILAND EARTH TRAIL SERIES 2023)” เป็นครั้งแรกกับโมเดลการวิ่งเทรลเชิงอนุรักษ์ที่ผสมผสานการกีฬา การท่องเที่ยว และความยั่งยืน ที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ก่อเกิดรายได้หมุนเวียนและกระจายไปสู่ท้องถิ่น รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก นอกจากนี้ในด้านการสร้างความยั่งยืนการแข่งขันนี้ให้ความสำคัญต่อความความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) และใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

อีกสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้คือการคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของนักวิ่ง ซึ่งการแข่งขันนี้ได้รับการรับรองสนามเทรลจากสมาพันธ์กีฬาวิ่งเทรลนานาชาติ iTRA (International Trail Running Association) และ UTMB Index ประเมินมาตราฐานของสนามและความสามารถของนักวิ่งเทรลที่เข้าร่วมแข่งขันทุกราย รวมถึงการวางแผนในเรื่องของเส้นทางการวิ่ง โดยเน้นเส้นทางคนเดินเป็นเส้นทางหลัก ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขันจะสามารถเข้าถึงการช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว

การจัดการแข่งขันวิ่งเทรลเชิงอนุรักษ์ ไทยแลนด์ เอิร์ธเทรล จะเป็นโมเดลต้นแบบของการวิ่งเทรลรูปแบบใหม่ ที่เข้าถึงการท่องเที่ยววิ่งชมธรรมชาติอันสวยงามที่อุดมสมบูรณ์ของประเทศไทย ซึ่งจะมีการต่อยอดความสำเร็จจัดแข่งขันในซีซั่นส์ 2 ในปี 2567 นี้ โดยคาดหวังว่าการจัดการแข่งขันนี้จะช่วยพัฒนาทั้งด้านการท่องเที่ยว การกีฬา สิ่งแวดล้อม และช่วยกระจายรายได้ไปสู่ท้องถิ่นและทำให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมนี้มากที่สุด รวมถึงงานนี้จะกลายเป็นอีกหนึ่งงานประจำปีที่นักวิ่งเทรลทั่วโลกตั้งตารอคอย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ทาง Facebook : Thailand Earth Trail

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย mevans. ขับเคลื่อนโดย Blogger.