เอสเอพี แต่งตั้ง เวเรน่า เซียว เป็นประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

• ผู้บริหารชาวสิงคโปร์ พร้อมนำทัพ เอสเอพี ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
• เอสเอพี มุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพของบุคลากรในระดับโลคัล พร้อมเดินหน้าขยายการดำเนินธุรกิจในภูมิภาคนี้


สิงคโปร์ - 9 กันยายน 2563
- เอสเอพี เอสอี (NYSE: SAP) ประกาศแต่งตั้ง เวเรน่า เซียว ผู้บริหารชาวสิงคโปร์ เป็นประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการของ เอสเอพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะทำหน้าที่ในการช่วยผลักดันให้ธุรกิจในภูมิภาคเติบโตและทำดิจิทัลทรานฟอร์เมชั่นได้อย่างรวดเร็วในช่วงที่ภาคธุรกิจต่างหันมาให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีเพื่อรับมือกับผลกระทบที่เกิดขึ้นในช่วงโควิด-19 เวเรน่าจะรับผิดชอบในการนำทีมเพื่อเสริมสร้างความสำเร็จให้แก่ลูกค้า ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลยกระดับสู่การเป็นอินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ รวมถึงขับเคลื่อนการนำนวัตกรรมมาใช้ในภูมิภาค ทั้งนี้ เวเรน่าจะเข้ามาดูแลธุรกิจของเอสเอพี ในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย เวียดนามและกลุ่มตลาดเกิดใหม่ต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
นายสก๊อต รัสเซล ประธานกรรมการ ของเอสเอพี เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าวว่า “เวเรน่า ก้าวเข้าสู่บทบาทนี้ท่ามกลางช่วงเวลาที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในขณะที่ภาคธุรกิจต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จำเป็นต้องปรับตัวและจัดการกับผลกระทบที่เกิดขึ้นกับระบบการดำเนินงานและซัพพลายเชนในช่วงโควิด-19 ด้วยประสบการณ์การบริหารงานในระดับภูมิภาคและระดับโลคัลของเวเรน่าที่มีมาอย่างยาวนาน ประกอบกับความเข้าใจภาพรวมตลาด ความท้าทายและโอกาสทางธุรกิจของลูกค้า จะเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยสนับสนุนลูกค้าให้สามารถทรานส์ฟอร์มและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อบรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมายได้ เรามั่นใจว่าภายใต้การนำของเวเรน่าพร้อมด้วยทีมงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะสามารถร่วมกันทำงานเพื่อส่งมอบบริการให้ลูกค้าเตรียมความพร้อมสำหรับรับมือกับความท้าทายทางธุรกิจ รวมถึงการสร้างโอกาสในการขยายธุรกิจในอนาคต”

เวเรน่า เป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จ จากประสบการณ์มากกว่า 23 ปี ในด้านการขาย การพัฒนาธุรกิจ และด้านธุรกิจสตาร์ทอัพในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ทั้งในภูมิภาคเอเชียและอเมริกา และมีประสบการณ์ตรงในการสร้างธุรกิจ ก่อนการแต่งตั้งครั้งนี้ เวเรน่า ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ เอสเอพี ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า ซึ่งทำหน้าที่รับผิดชอบในส่วนของการขยายธุรกิจในภูมิภาคนี้ โดยเวเรน่าได้สร้างความไว้วางใจและสร้างความสำเร็จทางธุรกิจร่วมกับ พนักงาน พาร์ทเนอร์ และลูกค้า ส่งผลให้ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา เอสเอพี ภูมิภาคอินโดไชน่า เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญ ยังได้รับคะแนนด้านความไว้วางใจในผู้นำ (Leadership trust) และคะแนนการมีส่วนร่วมกับพนักงาน (Employee engagement) อยู่ในเกณฑ์ที่สูงอีกด้วย ก่อนหน้าที่จะมาดูแลธุรกิจของเอสเอพีในภูมิภาคอินโดไชน่า เวเรน่า เคยดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ประจำแผนกลูกค้ากลุ่มธุรกิจเชิงกลยุทธ์ของเอสเอพี ประจำภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้มาก่อน ซึ่งในตำแหน่งนี้ เธอได้ขับเคลื่อนกลยุทธ์และดูแลธุรกิจของบริษัทในกลุ่มลูกค้ากลุ่มธุรกิจ (Conglomerate) ชั้นนำทั่วภูมิภาค ด้วยวิสัยทัศน์ในการสร้างสัมพันธภาพที่ยั่งยืนและช่วยวางแผนงานในการเปลี่ยนแปลงองค์กรให้แก่ลูกค้าในอาเซียน นอกจากนี้ เวเรน่ายังให้ความสำคัญกับแนวคิดที่สนับสนุนความหลากหลายและการมีส่วนร่วม (Diversity and Inclusion) พร้อมส่งเสริมมุมมองที่แตกต่างเพื่อผลักดันให้ธุรกิจดำเนินงานได้อย่างแข็งแกร่งมากขึ้น
นางสาวเวเรน่า เซียว ว่าที่ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการของ เอสเอพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ที่ผ่านมาลูกค้าของเราได้นำเทคโนโลยีที่ชาญฉลาดมาปรับใช้ ทำให้สามารถจัดการผลกระทบที่เกิดขึ้นจากโควิด-19 อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ พนักงานสามารถทำงานผ่านระบบดิจิทัลโดยไม่ต้องเข้าออฟฟิศ ขณะที่ระบบซัพพลายเชนมีความยืดหยุ่นพร้อมรองรับกับดีมานด์ที่สูงขึ้น การเข้ามาดำรงตำแหน่งนี้ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่จะได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานกว่า 4,000 คนในภูมิภาค เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับการเติบโตในอนาคต”
“ในช่วง 3 ทศวรรษที่ผ่านมา เอสเอพี ได้ให้ความสำคัญกับการผลักดันการนำนวัตกรรมมาใช้พลิกโฉมให้องค์กรและรัฐบาลในภูมิภาคอาเซียนทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในภูมิภาคมาโดยตลอด ทั้งนี้ เอสเอพี ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจาก Friends of ASEAN สำหรับการสร้างสรรค์กิจกรรมด้านเศรษฐกิจและสังคมเชิงบวกในภูมิภาคอาเซียน และมีประสบการณ์อันยาวนานในการพัฒนาทักษะดิจิทัลผ่านความร่วมมือต่างๆ เช่น ความร่วมมือกับ ASEAN Foundation และความร่วมมือกับ UNICEF ดิฉันหวังว่าจะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดและร่วมมือกับทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐหรือเอกชน เพื่อร่วมขับเคลื่อนให้ภูมิภาคอาเซียนบรรลุวิสัยทัศน์ของการเป็น Digital ASEAN” นางสาวเวเรน่า กล่าวปิดท้าย
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชม SAP News Center และติดตาม เอสเอพี บนเฟซบุ๊กได้ที่ SAP Southeast Asia

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย mevans. ขับเคลื่อนโดย Blogger.