แคมเปญ “COLOURS BY EUROPE. TASTES OF EXCELLENCE.”เนรมิตประสบการณ์ CHEF TABLE เป็นครั้งแรก"Chef Table" ครั้งแรกจากการผนึกกำลังของสหภาพยุโรป (EU) และเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – แคมเปญ “COLOURS BY EUROPE. TASTES OF EXCELLENCE” ส่งเสริมผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อการเกษตรของสหภาพยุโรป (EU) รังสรรค์ประสบการณ์สุดพิเศษ "Chef Table" เป็นครั้งแรก พร้อมเสิร์ฟความโดดเด่นและเนรมิตอาหารมื้อค่ำสไตล์ยุโรปรสชาติละมุนโดยเชฟธนะรัชต์ เฟื่องฟู หรือ เชฟเปรี้ยว ณ ชั้น G เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม ด้วยความร่วมมือระหว่างสหภาพยุโรปและบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เมื่อวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา พร้อมสร้างสีสันโดยมีน พีรวิชญ์ อรรถศิษฐพร นักแสดง ผู้กำกับ และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังของไทย ที่ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมงานจากองค์กรสื่อชั้นนำและผู้บริโภคที่มียอดใช้จ่ายสูงสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อการเกษตรของสหภาพยุโรปบน TOPS online และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เซ็นทรัลบางนา ระหว่างวันที่ 15 ถึง 21 ธันวาคม พ.ศ. 2564

ผู้เข้าร่วมรับประทานอาหารในค่ำคืนนี้จะได้ท่องสำรวจโลกแห่งผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มทางการเกษตรจากทั่วสหภาพยุโรปตลอดสองชั่วโมงของช่วงสาธิตปรุงอาหาร เพลิดเพลินไปกับคืนแห่งไวน์และรับประทานอาหารที่รังสรรค์จากวัตถุดิบส่งตรงจากสหภาพยุโรป ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ อาหารจำนวน 4 คอร์ส เสิร์ฟคู่กับไวน์จากสหภาพยุโรปที่เป็นแบบฉบับและโดดเด่นเรื่องคุณภาพ ประกอบด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยและชีสนานาชนิด อาหารจานรองอย่างสลัดสไตล์ยุโรป และอาหารจานหลักเป็นไอริชสตูว์กับหมูหรือเนื้อ ที่ใช้เนื้อชั้นดีสายพันธุ์ระดับโลกจากฝรั่งเศสอย่างชาโรเลย์ ปิดท้ายด้วย Pastel de Nata ทาร์ตไข่ชื่อดังกลิ่นหวานหอมชวนฝันจากโปรตุเกส และไวน์ Porto PDO ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการจัดแสดงส่วนผสมของสหภาพยุโรปมากกว่า 20 รายการ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่มีสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ของสหภาพยุโรปจากประเทศฝรั่งเศส สเปน เยอรมนี ไอร์แลนด์ กรีซ เดนมาร์ก อิตาลี เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส โรมาเนีย และออสเตรีย จำนวน 9 รายการ ประสบการณ์ Chef Table ตระการตานี้มุ่งพาผู้บริโภคเข้าท่องโลกวัฒนธรรมการปรุงอาหารของยุโรป ที่ไม่มีความซับซ้อน รวมถึงการเลือกซื้อสินค้าจากสหภาพยุโรป เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกท่านสามารถเตรียม เพลิดเพลิน และแบ่งปันมื้ออาหารจากวัตถุดิบสุดอร่อยกับครอบครัวและเพื่อน ๆ ที่บ้านได้อย่างง่ายดาย พร้อมจุใจไปกับตัวเลือกมากมายสำหรับทุกโอกาส ปัจจุบัน เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ กำลังเดินหน้าส่งเสริมผลิตภัณฑ์อาหารทางการเกษตรมากกว่า 300 รายการจากสหภาพยุโรป มีตั้งแต่เนื้อสัตว์ นม ไปจนถึงผักและผลไม้ ซีเรียลและพาสตา น้ำมันมะกอก ขนมหวาน ช็อกโกแลตและลูกกวาด ไวน์ เบียร์ สุรา และอื่น ๆ อีกมากมาย

ผลิตภัณฑ์อาหารของประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้ง 27 ประเทศขึ้นชื่อด้านคุณภาพและนับเป็นการถ่ายทอดมรดกทางอาหารที่มีความหลากหลาย ตลอดจนมีมาตรฐานด้านความเป็นเลิศสูงสุดในทุกขั้นตอนการผลิตและการจัดจำหน่าย นอกจากนี้ สหภาพยุโรปยังใช้แผนรับรองคุณภาพด้วยสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ซึ่งเป็นการรับประกันความเป็นต้นตำรับ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องหมายแห่งความเป็นเลิศของยุโรป โดยมีเป้าหมายเพื่อคุ้มครองชื่อเสียงของผลิตภัณฑ์และส่งเสริมความเป็นแบบฉบับที่ไม่เหมือนใครของสินค้าจากภูมิภาคนี้ โดยความโดดเด่นจะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละแหล่งกำเนิดทางภูมิศาสตร์และความรู้ที่ถ่ายทอดกันมาตั้งแต่ดั้งเดิม ผลิตภัณฑ์อาหารทางการเกษตรกว่า 3,000 รายการใน 27 ประเทศสมาชิกได้รับการคุ้มครอง โดยฉลาก PDO จะหมายถึง ทุกส่วนของกระบวนการผลิต การแปรรูป และการเตรียมวัตถุดิบจะต้องเกิดขึ้นในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นการเฉพาะ ฉลาก PGI หมายถึง อย่างน้อยขั้นตอนการผลิต การแปรรูป หรือการเตรียมวัตถุดิบขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่งจะต้องเกิดขึ้นในภูมิภาค สุดท้าย ฉลาก GI ช่วยปกป้องชื่อของเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือไวน์กลิ่นเย้ายวน ซึ่งมีต้นกำเนิดในประเทศ ภูมิภาค หรือท้องที่ อันชูเด่นด้านคุณภาพ ชื่อเสียง หรือลักษณะเฉพาะอื่น ๆ ที่หลอมหลวมเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์

เพื่อเต็มอิ่มไปกับความหลากหลายของสินค้าทางการเกษตรของสหภาพยุโรปกันอย่างเต็มที่ ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อสินค้าในกิจกรรมค้าปลีกของเรา ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 18 มกราคม 2022 ณ เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ เซ็นทรัลชิดลม นอกจากนี้ 10 สุดยอดนักช็อปที่ซื้อผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มของสหภาพยุโรปจากเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ออนไลน์ (TOPS) หรือร้านจำหน่ายในชิดลม จะมีโอกาสเป็น 1 ใน 10 ผู้โชคดีลุ้นรับถุงช้อปปิ้งใช้ซ้ำได้สุดพิเศษ “Enjoy! It’s from Europe” อัดแน่นไปด้วยผลิตภัณฑ์อาหารของสหภาพยุโรปและลายเซ็นจากมีน พีรวิชญ์ อรรถสถาพร นอกจากนี้ ทุกท่านยังสามารถแวะเวียนแวะชมสินค้าได้ที่รถบรรทุกอาหารเคลื่อนที่ของสหภาพยุโรป ที่จะแวะทักทายตามจุดสำคัญทั่วกรุงเทพฯ ท่านสามารถติดตามเราได้ที่ LINK เพื่อเรียนรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อันโดดเด่นของสหภาพยุโรปและโปรโมชั่นแสนพิเศษตลอดช่วงระยะเวลาของแคมเปญ หรือค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมผ่านแอปพลิเคชัน Grab และบริการ Personal Shopper บน LINE @TopsThailand
สำหรับสูตรอาหารจาก 'Colours by Europe. Tastes of Excellence’ Chef Table โปรดไปที่ (LINK)ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย mevans. ขับเคลื่อนโดย Blogger.