Restaurant_ Classic Room Café and Dining

 

คุณฐิรัฐ นาถวิริยกุล เล่าให้ฟังกว่า ผมชอบทำและทานอาหารมากและก็มีโอกาสเปิดร้านอาหารมาตั้งแต่ยังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยมันเป็นสิ่งที่ผมมี passion มาก พอๆกับการทำเฟอร์นิเจอร์ซึ่งเมื่อมีโอกาสที่สามารถนำทั้งสองอย่างที่ชอบในชีวิตมารวมกันก็เลยถือโอกาสที่ทำร้านอาหารที่ตกแต่งไปด้วยบรรยากาศที่ดีในสไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่เราชอบแล้วก็คัดสรรอาหารที่คิดว่าจะทำให้เหมือนเพื่อนมาเยี่ยมเยียนบ้าน และเสิร์ฟอาหารให้อร่อยที่สุด ก็เลยเปิดเป็นร้านนี้ ประกอบกับว่าได้เชฟประสิทธิ์ ซึ่งรู้จักกันมากว่า 20 ปีเข้ามาร่วมงานเชฟประสิทธิ์ เป็นเชฟที่มีฝีมือในการทำอาหารที่สุดยอดคนหนึ่งแล้วก็มีประสบการณ์ช่ำชองในหลายประเทศจึงเป็นที่มาของร้านอาหารนี้ครับ เราตั้งใจจะทำให้ร้านอาหารนี้เป็นร้านที่เรียกว่า Feel good restaurant ก็อยากให้ลูกค้าที่เข้ามาทานมีความเอร็ดอร่อยแล้วยังเอ็นจอยกับบรรยากาศที่มีความสุขครับในราคาที่ลูกค้าสามารถทานได้ทุกวันเน้นอาหารสไตล์ Contemporary Thai cuisine ซึ่งจะมีความพิเศษเป็นเฉพาะ อย่างเช่น Super platter ซึ่งทานได้ 4-5ท่าน เป็นจานรวม mixed grill หลายอย่างบนถาดไม้ขนาดเกือบ 1 เมตรครับ นอกจากนี้ยังมีพาสต้าเส้นสด ที่ปรุงด้วยซอสเด็ดของเราเช่น ซอสครีมต้มข่าไก่หรือ เพนเน่เพสโต้ซอสกับปลากะพงย่าง อีกทั้งยังมีอาหารไทยซึ่งเป็นข้าวยำสูตรเด็ดจากเชฟประสิทธิ์ครับ ราคาอาหารส่วนใหญ่เพียงหลักร้อย และยังมีชุดอาหารกลางวันพร้อมเครื่องดื่มพิเศษเริ่มต้นเพียง 185 บาทเท่านั้น

ขณะที่ตัวร้านนี้โดดเด่นด้วยการตกแต่งในสไตล์ที่เรียกว่า โมเดิร์นโคโลเนียล modern colonial ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งเกือบทั้งหมดจะผลิตโดยเราทั้งสิ้นและยังประกอบด้วยแอนทิคที่ผมได้สะสมเอาไว้มาตกแต่งร้านด้วยครับทำให้มีมุมที่ลูกค้าจะสามารถถ่ายรูปสวยๆได้เยอะแยะ ก็จะดูมีเสน่ห์หน่อยเก้าอี้ทางร้านแทบจะไม่เหมือนกันเลยมีโต๊ะไม้โอ๊คที่ตกแด่งด้วย Parquetry ยาวถึง 12เมตร ซึ่งก็จะทำให้มีบรรยากาศเป็นปาร์ตี้หน่อยครับ สบายสบายและเป็นกันเอง โดยลูกค้ายังสามารถช็อปเฟอร์นิเจอร์ ภาพเขียนและของตกแต่งในร้านได้อีกด้วย ภายในร้านสามารถจุคนได้ประมาณ 120 ท่าน และสามารถมาจัดเป็น private ปาร์ตี้ได้โดยมีทั้งชั้นล่างและชั้นลอยส่วนตัวแล้วแต่ขนาดของกลุ่มลูกค้า และยังสามารถจัดเป็นลักษณะของบุฟเฟ่หรือเซ็ทเมนูก็ได้ด้วยโดยลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะของกลุ่มคนทำงานออฟฟิศแล้วก็ครอบครัวแล้วก็ยังมีกลุ่มของexpat ที่อยู่ในเมืองไทย และวันศุกร์-เสาร์เรามีดนตรีแจ๊ส เป็นแจ๊สยุคประมาณปี 1930ซึ่งก็เป็นดนตรีที่ฟังแล้วมีความสุขโดยวงดนตรี Siam swing

มาถึงร้านนี้ทั้งที ห้ามพลาด ข้าวยำปักษ์ใต้ เมนูเด็ดขายดีมีความพิเศษคือ เป็นข้าวยำธัญพืชที่ ประกอบไปด้วย คิวนัว บาร์เลย์ โอ๊ต และข้าวหอมมะลิ เสิร์ฟมาด้วยผักสมุนไพรกลิ่นหอมหลากชนิด เช่น ใบชะพูล ผักแพ้ว ตะไคร้ แครอท ส้มโอ มะพร้าวคั่ว ไข่ต้ม รวมถึง ดอกไม้กินได้ และที่ขาดไม่ได้คือ ปลาป่น  และตัวชูโรง คือ น้ำบูดู ที่มีรสชาติเค็มหวานอร่อยอย่างลงตัวที่สุด
ตามมาด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย ขนมปังหน้ากุ้ง ที่มีลักษณะเหมือนขนมปังหน้าหมูแบบไทยๆ แต่ทางร้านใช้ขนมปังบาเก็ตของฝรั่งเศสมาทำเป็นขนมปังหน้ากุ้ง และตัวเนื้อกุ้งปรุงรสรสชาติแบบไทยๆ ชุบไข่ทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมกับอาจาด ที่มีรสชาติเปรี้ยวนำ เพื่อตัดเลี่ยนกับเมนูนี้ได้เป็นอย่างดี

ขณะที่ Yuzu Cold Pasta เมนูที่มีการผสมผสานระหว่างตะวันตกกับญี่ปุ่น โดยทางร้านเลือกเส้นคาเปลินี่ เป็นเส้นสปาเก็ตตี้เบอร์เล็กสุด ที่มีความเหนี่ยวนุ่มในตัว และเสิร์ฟแบบเย็นสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติโดดเด่นด้วยซีอิ้วญี่ปุ่นและส้มยูซุ โรยด้วยสาหร่ายญี่ปุ่น ต้นหอมซอยอย่างสวยงาม แถมประดับยอดมาด้วยหอยเซลล์ไซส์ใหญ่ กินแล้วได้ความสดชื่น

ส่วนเมนูพิเศษวันนี้ ยกให้ Super Platter ที่เสิร์ฟในถาดไม้ขนาดใหญ่รับประทานได้ถึง 4 คน ประกอบด้วย ขาหมูเยอรมัน ซี่โครงหมูบาบีคิวซอสมะขาม ไส้กรอกรวม ขาหมูก็กรอบนอกนุ่มใน ตัวซี่โครงหมูก็นุ่มแทบละลายในปาก ส่วนไส้กรอกรวม ก็คุณภาพเน้นๆ และยังเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม ซีฟู้ด น้ำจิ้มแจ่ว และมัสตาร์ด ให้เลือกตามชอบ รวมถึงเครื่องเคียง เฟรนซ์ฟรายส์ และ ผักดอง กระหล่ำปลีเปรี้ยว จัดมาเต็ม มาเพิ่มรสชาติ เติมความอร่อยที่ลงแบบอินเตอร์
ส่วนสายหวานก็ไม่ควรพลาด เพราะทางร้านมีเมนูของหวานสุดฟิน เห็นแล้วอดใจไม่อยู่กระซิบดังๆ ของหวานแต่ใส่ใจสุขภาพนักชิม มีทั้งเมนูของหวานแบบไทยๆ เช่น บัวลอยธัญพืช ที่มีสีสันต่างๆจากธัญพืช และยังเพิ่มเติมด้วยมะพร้าวอ่อน โรยด้วยงาขาว งาดำ ทำให้เป็นขนมหวานไทย ที่หวานหอม กะทิสดแบบไทยโดนใจแน่นอน  หรือเมนูหวานแบบตะวันตกก็มีเช่น Soya Panacotta, Waffles, Poached Apple Caramel Crumbles อร่อยถูกใจทุกเมนูรวมถึงเครื่องดื่มหลากหลายชนิดมากด้วยสีสัน เช่น Mojito, Yusu blood orange, Blossom Yusu, Mixed berry & Jasmine tea, Americano blood orange, Black tea blossom เป็นต้น

ใครสนใจแนะนำให้จับจองที่นั่งไว้ก่อนที่ โทร. 088-224 2295 ร้านเปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00 ถึง 22.00 น. (เปิดยาวไม่มีพัก) และสามารถจอดรถบริเวณลานจอดรถหลังร้าน หรือติดตามได้ ทั้ง เฟสบุ๊ก และ ไอจี ที่ Classic Room Cafe and Dining
พิเศษทุกวันศุกร์- เสาร์ตั้งแต่ 18.00 น. มีดนตรีสดสไตล์แจ๊ส วงสยามสวิง ประกอบด้วยเครื่องดนตรี 3 ชิ้นมาขับกล่อมให้เพลิดเพลินอีก ยาวๆกันไป
ลองดู!! แล้วคุณจะหลงรัก
ล้อมกรอบ
Classic Room Cafe & Dining  เลขที่ 1962-6 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320 สนใจสอบถามรายละเอียดหรือสามารถจองโต๊ะได้ที่ 088-224 2295 หรือ Line: @classicroomcafe
พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/4FymjaxTWq75NdVz8
ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย mevans. ขับเคลื่อนโดย Blogger.