มาเซราติ ประกาศชื่ออย่างเป็นทางการของรถแข่งทรงพลังรุ่นใหม่“Maserati MCXtrema”

มาเซราติประกาศชื่ออย่างเป็นทางการสำหรับรถแข่งทรงพลัง “Maserati MCXtrema” เพื่อสื่อถึงพละกำลังมหาศาลขนาด 730 แรงม้า ที่ไม่ได้รับอนุมัติให้วิ่งบนท้องถนนทั่วไป
ก่อนหน้านี้ มาเซราติเก็บโครงการพัฒนารถแข่งนี้เป็นความลับโดยเรียกชื่อโค้ดว่า “โปรเจกต์ 24” (Project 24) และในวันนี้มาเซราติพร้อมจะประกาศชื่ออย่างเป็นทางการของสุดยอดรถแข่งรุ่นนี้เพื่อระลึกถึงมาเซราติ เอ็มซี 20 (Maserati MC20) ซึ่งเป็นรถซูเปอร์สปอร์ตคาร์ทรงพลังที่ผลิตในอิตาลีทั้งคัน และเป็นผู้เปิดหน้าใหม่แห่งประวัติศาสตร์ของค่ายตรีศูล นอกจากนี้ ยังเป็นการเฉลิมฉลองตำนานแห่งการแข่งรถของมาเซราติ (Maserati Corse) และคอนเซ็ปต์ของความเอ็กซ์ตรีม ซึ่งเป็นจิตวิญญาณของรถแข่งรุ่นนี้
คอนเซ็ปต์ในการพัฒนารถแข่งทรงพลังรุ่นนี้ คือ การปลดปล่อยขุมพลังมหาศาลของรถแข่ง ที่จะสร้างความแตกต่างอย่างที่ไม่มีใครเหมือนหรือเทียบเคียงได้มาก่อน โดยมาเซราติประกาศว่าจะผลิตรถรุ่นนี้ออกมาเพียง 62 คันและขายไปทั้งหมดแล้ว
รถรุ่นนี้พัฒนาขึ้นเพื่อสนองจิตวิญญาณสุภาพบุรุษนักแข่งและผู้ที่รักความเร็ว โดยออกแบบมาเพื่อสร้างความประทับใจ รวมทั้งสนองแพสชั่นในการแข่งแบบเอ็กซ์ตรีม พร้อมที่จะเอาชนะในสนามแข่งทั่วโลกในการแข่งขันแบบส่วนตัว นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบอย่างประณีตทุกรายละเอียดและให้สมรรถนะที่น่าตื่นตะลึง
Maserati MCXtreme จะเปิดตัวที่ เดอะเควล (The Quail) ในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ ณ งานสัปดาห์รถในมอนเทอเรย์ (Monterey Car Week 2023) รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา 


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย mevans. ขับเคลื่อนโดย Blogger.