บีม-กวี แทคทีมครอบครัว ร่วมกิจกรรม “อาทร่วมใจ ไล่ยุงร้าย สู้ภัยไข้เลือดออก ปี 2” และร่วมมอบเงิน 1 ล้านบาท แก่มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก


บริษัท เอิร์ธ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ป้องกัน กำจัดยุงและแมลง ภายใต้   แบรนด์ “อาท” นำโดย มร. เค็นทาโร ซาโตะ ประธานบริษัท เอิร์ธ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าจัดกิจกรรม “อาท” ร่วมใจไล่ยุงร้าย สู้ภัยไข้เลือดออก ปี 2 เพื่อมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้คนไทยปลอดภัยจากยุงร้ายและกำจัดไข้เลือดออกให้หมดไป ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ให้ไข้เลือดออกเป็นศูนย์ภายใน 5 ปี 


โดยในงานได้รับเกียรติจาก มร.ทาคูโระ ทาซากะ อัครราชทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย และการร่วมเสวนาในประเด็นความร่วมมือการแก้ปัญหาไข้เลือดออก จาก พญ.ฉันทนา ผดุงทศ ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อนำโดยแมลง กรมควบคุมโรค รศ.พญ.พนิดา ศรีสันต์ ผู้จัดการมูลนิธิโรงพยาบาลเด็กและประธานกองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติ และนายวิเชียร สุวรรณามังกร รองนายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย บีม-กวี ตันจรารักษ์ และครอบครัว ร่วมให้ความรู้และวิธีการป้องกันตัวเองจากโรคไข้เลือดออก รวมถึงเป็นสักขีพยานในการมอบเงิน 1 ล้านบาท จากโครงการอาทร่วมใจ ไล่ยุงร้าย สู้ภัยไข้เลือดออก ปี 2 พร้อมก้าวสู่ปีที่ 50 ไปกับอาท ให้แก่ มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก ณ ลานโปรโมชั่น ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์  


บีม-กวี ตันจรารักษ์ กล่าวถึงการปกป้องอันตรายจากยุงร้ายว่า “ที่บ้านจะให้ความสำคัญกับการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายซึ่งเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออก เพราะเด็ก ๆ ยังดูแลตัวเองไม่ได้ จะคอยสังเกตตรวจสอบปิดภาชนะที่ให้มิดชิด คว่ำภาชนะที่ไม่ได้ใช้งาน เปลี่ยนน้ำในภาชนะเล็ก ๆ ภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงปรับปรุงในบ้านและรอบบ้านให้เป็นระเบียบ เพื่อป้องกันไม่ให้ยุงมาวางไข่ และมีการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกัน กำจัดยุงและแมลงบ้าง ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงหน้าฝน ที่บ้านก็จะระวังมากเป็นพิเศษ เมื่อต้องพาเด็ก ๆ ไปทำกิจกรรม หรือออกไปเล่นนอกบ้านจะพยายามสวมเสื้อผ้าสีอ่อน ให้มิดชิด ไม่ให้อยู่ในมุมมืดป้องกันไม่ให้ยุงกัดเบื้องต้นได้” 

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย mevans. ขับเคลื่อนโดย Blogger.